flow meter ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าในงานอุตสาหกรรม
flow meter ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าในงานอุตสาหกรรม

แอพพลิเคชั่นแบบใหม่สำหรับเทคโนโลยีการวัดความดัน​

flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล
flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล
flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล

ชั่งตวงของเหลวแก๊สและความดันไอน้ำอย่างแม่นยำเป็นความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับกระบวนการทางอุตสาหกรรมจำนวนมากกับควบคุมอย่างปลอดภัย มีประสิทธิภาพและมีการควบคุมคุณภาพที่ดีที่สุดยิ่งไปกว่านั้นการวัดค่าความดันอย่างตรงไปตรงมา การวัดความดันสามารถที่จะเอามาใช้เพื่อตรวจสอบหรือสรุปอัตราการไหลระดับของเหลวความหนาแน่นของผลิตภัณฑ์และตัวแปรอื่น ๆผลที่ตามมาคือพืชหลายชนิดต้องพึ่งพาอุปกรณ์วัดความดันเพื่อกำหนดพื้นที่ปลูกที่ต้องการ อุปกรณ์วัดความดันสามารถแบ่งได้ตามความดันอ้างอิงที่วัดได้

 

1. การวัดความดันสัมบูรณ์เปรียบเทียบความดันที่วัดได้กับสูญญากาศที่สมบูรณ์แบบ

 

2. การวัดความดันเกจ

เปรียบเทียบความดันที่วัดได้กับความดันของบรรยากาศโดยรอบให้เป็นความดันอ้างอิง การเปลี่ยนแปลงในความดันของบรรยากาศจะถูกนำมาพิจารณาสำหรับเอาท์พุทของเครื่องส่งแบบเกจ อุปกรณ์เกจถูกใช้เป็นประจำเพื่อวัดระดับในถังพักที่เปิดสู่ชั้นบรรยากาศ

 

3. การวัดความดันแตกต่าง

ใช้กระบวนการความดันที่สองเป็นความดันอ้างอิง การวัดความดันแตกต่างถูกนำมาใช้บ่อยในการอนุมานอัตราการไหลผ่านท่อโดยกำหนดความดันลดที่เกิดขึ้นจากจุดหนึ่งในระบบหนึ่งไปยังอีกระบบหนึ่ง เช่น การลดลงที่เกิดขึ้นทั่วแผ่นออริฟิสในท่อ

 

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องส่งสัญญาณสมัยใหม่

เซ็นเซอร์ความดันและเครื่องส่งสัญญาณถูกนำมาใช้ในกระบวนการอุตสาหกรรมมานานหลายทศวรรษเริ่มในช่วงปี 1940 กับเครื่องส่งสัญญาณแบบใช้ระบบแรงดันลมซึ่งให้สัญญาณแรงดันไปที่ตัวควบคุมแรงดันลมและตอนนี้ระบบไร้สายมีใช้แล้วในเครื่องส่งสัญญาณแบบฉลาดแล้ว

 

เครื่องส่งสัญญาณความดันแบบฉลาดจะรวมชุดพื้นฐานของการวินิจฉัยที่แจ้งให้ผู้ประกอบการทราบเมื่ออุปกรณ์ชำรุดหรือจำเป็นต้องให้บริการ วันนี้เครื่องส่งสัญญาณความดันแบบฉลาดที่พัฒนากว่าให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมในการวินิจฉัยไม่เพียงแต่เข้าสู่สถานะของเครื่องส่งสัญญาณแต่ยังเข้าสู่วงจรไฟฟ้าและกระบวนการเอง พร้อมกับแจ้งเตือนเชิงรุกเพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถตอบสนองได้ทันทีและหลีกเลี่ยงการหยุดทำงาน

 

การไปสู่ระบบไร้สาย

การติดตั้งและการทำให้เกิดประโยชน์ของอุปกรณ์ไร้สายทำให้ใช้เวลาน้อยว่าถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของอุปกรณ์แบบมีสายกับการหมดไปของสายไฟและแรงงานก่อสร้างและต้นทุนเงินทุนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีไร้สายสามารถลดน้อยลงได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งไปกว่านั้นข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจากจุดตรวจสอบความดันเพิ่มสามารถช่วยยืดอายุสินทรัพย์ได้ การสร้างผลตอบแทนที่มากกว่าในการลงทุน ด้วยเครื่องส่งสัญญาณไร้สายแบบใช้พลังงานแบตเตอรี่ การวัดสามารถทำได้และส่งสัญญาณที่ไหนก็ได้ ตัวส่งสัญญาณความดันสามารถติดตั้งในท่อ ถังหรือเส้นกระแสสำหรับความยืดหยุ่นในการใช้งานอย่างหลากหลาย

 

ปรับปรุงการเชื่อมต่อกระบวนการ

วิธีที่เครื่องส่งสัญญาณความดันเชื่อมต่อทางกายภาพกับกระบวนการนี้จะส่งผลต่อความแม่นยำโดยรวมและความเชื่อถือได้ของการวัดการติดตั้งแบบธรรมดามักใช้ท่อแรงดันไฟฟ้าที่มีแนวโน้มที่จะรั่วไหลการเชื่อมต่อ การแช่แข็งและปัญหาอื่น ๆ เพื่อเชื่อมต่อเซ็นเซอร์แอพพลิเคชันที่ซับซ้อนมากขึ้นรวมทั้งถังและเครื่องวิ่งเมตรต้องใช้ส่วนประกอบหลายตัว การเจาะท่อและการเชื่อมต่อที่สามารถเพิ่มปริมาณของท่อแรงกระตุ้นที่ต้องการ

 

เครื่องส่งสัญญาณความดันแบบใหม่กว่าพร้อมใช้งานในกลุ่มคนที่อัดแน่นที่ใช้ส่วนประกอบน้อยลงติดตั้งได้ง่ายกว่าและต้องการการบำรุงรักษาน้อยลง วิธีการแก้ปัญหาเหล่านี้อนุญาติให้มีการเชื่อมต่ออย่างใกล้ชิดเป็นหนึ่งขั้นตอนการติดตั้งที่ดีที่สุดซึ่งส่งผลให้การวัดแม่นยำมากขึ้น

 

ที่มา: http://automation.isa.org/2017/07/pressure-measurement-advances-and-applications

 

CONTACTS

ADDRESS: 55/201 หมู่ที่ 17 ต.บึงคำพร้อย อ. ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

TEL: 02-034-3235  FAX: 02-034-3236

E-MAIL : thida_k2011@hotmail.com

Copyright 2019 © THIDA ENGINEERING CO., LTD.

FOLLOW US

MAP

Contact Us :

02 034 3235

085 143 0704