flow meter ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าในงานอุตสาหกรรม
flow meter ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าในงานอุตสาหกรรม

เครื่องวัดการไหลขั้นสูงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ​

เทคโนโลยีทางการวัดและอุตสาหกรรมการสื่อสาร
flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล
flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล
flow meter,mass flow meter,magnetic flow meter,จำหน่าย flow meter,flow switch,เครื่องวัดอัตราการไหล

ที่แผนกบำบัดน้ำของเทศบาล พนักงานทำงานอย่างหนักเพื่อให้น้ำสะอาดไหลผ่านก๊อกของครัวเรือนและธุรกิจทั่วพื้นที่ให้บริการ โครงการสำคัญ ได้แก่ การเปลี่ยนท่อน้ำที่มีอายุมากขึ้น ฟื้นฟูและปรับปรุงระบบบำบัดน้ำเสียและบำบัดน้ำเสียสถานีสูบน้ำและอ่างเก็บน้ำ ฟื้นฟูหรือเปลี่ยนท่อและท่อระบายน้ำ และการก่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกควบคุมท่อระบายน้ำรวมเพื่อให้แน่ใจว่าระบบท่อระบายน้ำจัดการกับน้ำฝนและปกป้องสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ความท้าทาย
ปัญหาหนึ่งที่พวกเขาประสบกับเครื่องวัดการไหลเวียนของกล Venturi ของพวกเขาขาดความแม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อัตราการไหลต่ำ เช่นสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลากลางคืนและวันหยุดสุดสัปดาห์เมื่อการใช้น้ำลดลง นี้นำไปสู่ความท้าทายที่ใหญ่กว่ามากที่เรียกว่า non-revenue water recovery สิ่งที่ทุกแผนกน้ำต้องเผชิญ ในกรณีนี้การฟื้นตัวของน้ำที่ไม่เกิดรายได้คาดว่าจะเท่ากับร้อยละ 25 ของการไหลของน้ำ ซึ่งพวกเขาต้องการลดลงเหลือร้อยละ 15 ในขณะที่การรั่วไหลของน้ำและการโจรกรรมมีส่วนสำคัญกับปัญหานี้ดังนั้นเครื่องวัดอัตราการไหลแบบเดิมจึงอาจแม่นยำมากขึ้น


วิธีการแก้
ในขณะที่เครื่องวัดการไหลบางแห่งไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา แต่คนอื่น ๆ ก็มีการปรับปรุงที่สำคัญ การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในอิเล็กทรอนิกส์และการวินิจฉัยขั้นสูงทำให้เครื่องไหลมีประโยชน์มากสำหรับการควบคุมอัตโนมัติและการควบคุมกระบวนการ


แม่เหล็กสำหรับของเหลวแข็ง
เครื่องวัดการไหลแบบแม่เหล็กหรือเครื่องวัดความหนืดทำงานบนหลักการของกฎของฟาราเดย์ ซึ่งกล่าวว่าตัวนำที่เคลื่อนที่ผ่านสนามแม่เหล็กจะสร้างแรงดันไฟฟ้าตามสัดส่วนของความเร็ว ในตัวนำไฟฟ้าตัวนำเป็นของเหลวที่ผ่านเซ็นเซอร์และความสัมพันธ์ระหว่างแรงดันไฟฟ้าที่เกิดขึ้น ความแรงของสนามแม่เหล็ก และความเร็วผ่านการวัด


Magmeter สามารถให้การวัดปริมาตรที่แม่นยำสูง ทำให้ไม่มีการสูญเสียแรงดันผ่านเซ็นเซอร์และสามารถปรับขนาดให้เป็นเส้นขนาดตั้งแต่ 0.1 ถึง 120 นิ้วเส้นผ่านศูนย์กลาง magmeter สามารถจัดการกับการไหลของสารละลายที่รุนแรงเช่นการทำเหมืองแร่และเศษสต๊อกซึ่งเป็นงานที่ยากมากสำหรับเซนเซอร์ประเภทอื่น ๆ


มีความแม่นยำมากขึ้นถึง 10 เท่าในสถานการณ์การไหลต่ำ
ปัจจุบันแผนกมีการจัดวางตัวตัวอย่างในเซ็นเซอร์ตรวจจับการไหลของแม่เหล็กที่ไซต์วัดปริมาณขายส่งและที่ไซต์สิ่งปฏิกูลหลายแห่งเช่นกัน รูปแบบ AC ขับเคลื่อนเป็นตัวจับคู่กับเครื่องส่งสัญญาณซึ่งวัดได้ด้วยความถูกต้อง± 0.2 เปอร์เซ็นต์ของอัตราการไหล


การประหยัดเวลาและเงิน
เครื่องส่งสัญญาณยังมาพร้อมกับการ์ดการสื่อสาร HART ในตัวเพื่อเชื่อมต่อเซ็นเซอร์กับระบบ SCADA ของแผนก ด้วยวิธีนี้หากจำเป็นต้องให้บริการส่วนหนึ่งพวกเขาไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งหมด นอกจากนี้ยังอาจพิจารณาอัพเกรดการสื่อสารของพวกเขาไปยัง Modbus หรือ Profibus ในอนาคตและในกรณีดังกล่าวพวกเขาจะต้องสลับการ์ดการสื่อสารเท่านั้น


แผนกนี้คาดการณ์ว่าเนื่องจากความถูกต้องมากขึ้นของเครื่องวัดอัตราการไหลของแม่เหล็กทำให้สามารถประหยัดน้ำได้ถึงร้อยละ 2 ของรายได้ที่มิใช่รายได้ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเสียงมากนักก็ตามลองพิจารณาเรื่องนี้ด้วยว่าขนาดของระบบและปริมาณน้ำาร้อยละสองสามารถแปลเป็นเงินออมได้ถึง 6 ล้านเหรียญต่อปี

Source : https://w3.siemens.com/mcms/sensor-systems/CaseStudies/Municipal_Water_EN.pdf

https://www.plantengineering.com/home/single-article/advances-in-flowmeter-technology.html 

 

 08-thidaengineering.com

CONTACTS

ADDRESS: 55/201 หมู่ที่ 17 ต.บึงคำพร้อย อ. ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150

TEL: 02-034-3235  FAX: 02-034-3236

E-MAIL : thida_k2011@hotmail.com

Copyright 2019 © THIDA ENGINEERING CO., LTD.

FOLLOW US

MAP

Contact Us :

02 034 3235

085 143 0704